4h43 sáng

Ta đã không nhận ra ta nhịn tới mức nào, cho đến khi ta gào khóc trong giấc mơ. Một giấc mơ đủ để ta mất ngủ đến sáng, đủ để ta phải suy nghĩ lại về nhiều điều.

Ta mơ thấy ngày hôm sau, khi ta đối mặt với những người tạo cho ta cảm giác bị phản bội trong đời thực. Ngoài đời, ta im lặng, vì ta không thể lên tiếng, vì lợi ích của những người khác. Trong mơ, ta chửi mắng, nhưng kết cục vẫn là ta thiệt thòi, kẻ phản bội ta thì vẫn phản bội ta, vẫn là ta – một mình. Dù có làm gì, ta cũng bế tắc, ngày mai, ta phải đối diện bọn họ thế nào đây?

Ta mơ thấy ta lạc đường. Phải, ta vốn dĩ đã là một kẻ mù đường. Khi ta lạc đường, ta thường đâm đầu đi tiếp, vì ta nghĩ đằng nào nó cũng sẽ dẫn tới những con đường khác, và hên xui vẫn có thể tìm được đường về. Trong mơ cũng vậy, ta vẫn cứ đi hoài, ta mặc cho trời mưa, ta buông xuôi để mặc đến đâu thì đến. Ta nghĩ là mình không sai, vì mặc dù ta mơ thấy ta kiệt sức, ta đau, nhưng cuối cùng ta vẫn được nhìn thấy một nơi rất đẹp :)

Ta mơ thấy một người, đây đã là lần thứ 5 trong tuần ta mơ thấy người đó. Thời điểm ta kiệt sức nhất trong mơ, là người đó xuất hiện, lúc ta cần giúp đỡ, cũng là người đó ở bên cạnh ta. Ta biết, ở ngoài đời cũng vậy, người đó cũng là chỗ dựa cuối cùng cho ta khi ta không còn ai khác bên cạnh, vì ta biết người đó sẽ không bao giờ phản bội ta. Nhưng thủy chung, ta vẫn ích kỷ, ta không thể chấp nhận người đó đi bên cạnh mình, ta chỉ có thể xem người đó là một nơi ta tùm về khi ta mệt mỏi. Ta không biết ta đang thay đổi thái độ, cho đến khi liên tục 5 giấc mơ báo cho ta điều đó. Trái tim ta chấp nhận người đó, nhưng cái đầu ta thì không. Ta không muốn, vì ta sợ ta sẽ đánh mất.

Ta mơ thấy ta khóc. Khi ta tỉnh lại thì đã ướt nước mắt. Ta biêt ta muốn khóc, nhưng ta nhịn, rồi lại nhịn, mãi đến khi cơ thể ta cũng không chịu nổi nữa. Nhưng một giây cuối trước khi ta tỉnh lại, vẫn có người đang lo lắng cho ta, vẫn có người ở bên cạnh ta, như vậy là đủ rồi không phải sao?

Advertisements

24 thoughts on “4h43 sáng

 1. Đọc, ngẫm, nghĩ … chia sẻ cùng nàng.
  Mặc dù, ko biết rõ nàng gặp chuyện gì nhưng đọc những dòng tâm sự này, ta thấy được 1 phần nào tâm trạng của nàng. Luôn mong nàng vui vẻ, tìm được đích của mình.

 2. Chuyện j thế ss, ai phản bội ss, em trừng trị kẻ đó cho ss, nhìn cơ bắp em đây, đè 1 cái bẹp ngay *giơ tay đầy mỡ núng nính*

   • @@
    Ss lày, ngừi ta có lòng tốt mà đuổi đi ế á, giận bi giờ

   • TT_____________TT ss thật là vô tình, ít ra thì cũng nên bảo 1 câu như là “ngoan đừng giận, rồi ss mua kẹo cho”, vân …. vân…. Hiện thực làm người ta đau lòng quá T.,T

 3. Du that su em khong biet chuyen gi xay ra voi ss nhung em nghi rang doi khi chung ta nen lang nghe trai tim va lam theo no, biet dau no se dua den ss nhung dieu bat ngo dang mong doi. Chuc ss se tim duoc dap an cho minh :D

 4. ??????????????????????????
  Hỏm bít Ú của ta co chuyện gì mừ đoản văn tâm sự ngắn bi đát thế?
  Nhưng Ú cố lên hén.
  Có thù là phải báo á.
  nhưng đừng giận người mệt mình à.
  Chỉ Ú một chiêu nhé [ chiêu này là ta được chân truyền từ nhỏ bạn nối khố của ta á ]:
  Có bức xúc gì ai thì cứ xem cái gối lừ ngừi đóa. dùng hết sức cả tay chân đấm đạp cho va mồ hôi à ok. Nó có 3 công hiệu á :
  1: vã mồ hôi thì tốt cho sức kỏe
  2: tối ngủ gối nó mềm gối đầu êm hơn -> giễ ngủ hơn
  3: đám đá hồi tâm trạng nó tốt lên biết bao nhiêu á.
  hố hố hố…………………
  Ú mừ có đấm thì vừa phải hét lên cho nó có nhịp điệu.
  có gí hàng xom còn nghĩ là bên nhà có nhỏ Ú đang iu đời hát nhạc rock ha.
  hâhahah…………………..
  mong à Ú sớm lấy lại tâm trạng tốt để hỏm bị sớm già á.
  iu Ú nhiều.

  • mềnh là mềnh thích cái cm của bạn, rất ý nghĩa và thiết thực :))
   @Ú: hãy lý giải mọi chuyện theo cách đơn giản nhất, bạn sẽ thấy được nhiều bất ngờ đấy ^___^

 5. chỉ cần có một người mình cần nhất ở bên mình là đc tỷ ạ
  nhiều người ở bên cạnh mình nhưng chắc gì người ta đã thật lòng với mình?
  người ta có câu ít nhưng chất lượng mà:)
  dù thế gian này tất cả mọi người có phản bội tỷ thì người đó vẫn ở bên tỷ, chỉ cần thế là hạnh phúc rùi tỷ:D
  đừng buồn nữa nhé tỷ:)

 6. Khong biet co chuyen xay ra cho Tiu nhung chi biet chac em dang kho chiu trong long lam . Thoi thi co gang vui len em nha, moi su de cam giac va trai tim minh quyet dinh, cai do la quan trong. Doi khi cai dau minh quyet dinh ma trai tim minh dau thi cung rat la kho em a ! Co duoc mot nguoi de minh lam cho dua tinh than moi khi minh be tac hay tuyet vong la tuyet nhat ! Mong em vui !

 7. Nếu có thể cho qua đi một cách nhẹ nhàng thì cứ để nó trôi qua em nhé.
  ss đã từng có những lúc như vậy, mà không, phải nói là đã từng trải qua cảm giác này. Nhưng đó là chuyện của 5 năm trước rồi.
  Mặc dù có hơi sáo rỗng, nhưng thời gian quả thực là liều thuốc tốt để xoa dịu và làm quên những nỗi đau. Cũng có 1 ng đi bên cạnh ss nhưng lý trí vẫn ko chấp nhận mặc dù con tim đã đầu hàng. Đọc những dòng này của em, ss bắt gặp chính mình năm nào, Đừng cố nhịn, hãy khóc, dù chỉ khóc một mình cũng được. Khóc xong rồi, sẽ thoải mái hơn…

 8. e không biết ss gặp chuyện tệ như thế nào nhưng đưng buồn quá có rất nhiều người quan tâm ss đó
  không thể nói ss đừng buồn nưa vì nói dể hơn lam nếu buồn quá thì khoc that to sẽ đở hơn nhiều lắm
  văn của e hơi bị tệ

Tám chuyện một chút đi :]]

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s