Xuân Mãn Càn Khôn – Chap 5.2

Cầu nguyện xong, nàng lặng lẽ bước lui, dùng tốc độ bò của một con rùa cạn, mò mẫm đi tới những khu nhà phía trước, dọc đường đi không ngừng quay đầu lại, sợ Kiền Qua đột nhiên tỉnh lại, lao ra khỏi cánh cửa kia tới bắt nàng.

Những người ở nơi này, hầu hạ nàng cực kỳ cẩn thận, giữ trong tay thì sợ rớt, ngậm trong miệng thì sợ tan, nàng có câu hỏi gì, bọn họ nhất định là lập tức trả lời.

Chẳng qua là, khi nàng vừa nhắc tới kho thuốc ở phòng dược, mọi người tựa như uống phải thuốc câm, chỉ lắc đầu không ngừng, bắt chước cái vỏ trai ngậm miệng lại thật chặt, hỏi gì cũng không nói nửa câu.

Bối Bối tốn hết bao nhiêu là thời gian! Mới từ trong miệng một nha hoàn, moi ra đầu mối, biết được phòng dược nằm ở chỗ nào.

Nghe nói, nơi này là cấm địa của Kiền Qua, ngoại trừ hắn ra, không có bất kỳ ai dám nhích tới gần. Bọn nha hoàn còn nói cho nàng biết, phàm là người chưa được phép, nếu tự mình tiến vào kho thuốc, đều sẽ gặp hình phạt đáng sợ.

Vấn đề là, hắc hắc, không có ai biết nàng tiến vào đây, thì làm sao có thể phạt nàng nha?

Bối Bối tính toán, chỉ cần trộm được thánh dược, liền bỏ ra tất cả ngân lượng trong người, thuê một người dẫn đường, mang nàng trở về Hổ Môn.

Dù cho là Kiền Qua ở chỗ này có quyền thế đi chăng nữa, nhưng mà có tiền là có thể sai ma khiến quỷ, nhìn thấy bạc, chắc chắn sẽ có người nguyện ý dẫn đường phải không?

Thân thể xinh xắn, đứng trước cửa phòng dược một lúc lâu, lấy đủ dũng khí, rồi mới vươn bàn tay nhỏ bé đang run rẩy, từ từ đẩy cửa gỗ ra.

Trên cửa không có khóa, chỉ dùng một tảng đá chặn lại, nàng chỉ đẩy một cái, cánh cửa liền không tiếng động mở ra.

Nghe nói, từ khi Kiền Qua làm thủ lĩnh, người Miêu đi đường không cần nhặt của rơi, đêm ngủ không cần đóng cửa! Bọn đạo chích đạo tặc, có thể coi là hoàn toàn mất tích ở chỗ này. Cũng nhờ nơi này trị an trật tự như vậy, nên phòng dược không cần khóa lại, nàng mới có thể thuận lợi tiến vào.

Ánh trăng từ cửa sổ rọi xuống, bên trong phòng dược một mảnh ánh sáng bàng bạc.

Trong không khí có phảng phất mùi hương thảo dược, nàng hít một hơi thật sâu. Mùi hương quen thuộc, khiến cho cảm xúc căng thẳng trong lòng nàng, bình tĩnh lại được một chút. Căn phòng ở kinh thành của nàng, cũng chất đầy thảo dược, nàng đối với loại mùi hương này đương nhiên là rất quen thuộc.

Trước mắt có vô số lọ thuốc lớn lớn nhỏ nhỏ đủ kiểu, nàng âm thầm tặc lưỡi hít hà, vươn bàn tay sờ qua lần lượt từng lọ thuốc, rồi bất chợt tiến tới một cái lọ, đưa mũi đến ngửi ngửi, muốn từ mùi vị mà phân biệt loại thuốc bên trong.

Thật là hỏng bét a, nàng cư nhiên đã quên hỏi xem thánh dược rốt cuộc là chứa ở trong cái lọ như thế nào, nơi này đầy thuốc, không phải là lọ thuốc thì cũng là hộp thuốc, nếu như cứ tìm như vậy, sợ rằng tốn hết nửa tháng cũng tìm không xong.

Bất quá nói trở lại, nhìn thái độ Kiền Qua luôn lãnh khốc như vậy, nàng cho dù có dám mở miệng hỏi, chỉ sợ hắn cũng sẽ không nói cho nàng biết, ngược lại còn túm nàng xách đến trước mặt, dùng ánh mắt lạnh băng nhất nhìn nàng chằm chằm, cho đến khi nàng hận không nuốt luôn đầu lưỡi vào được.

Ánh trăng sáng ngời, Bối Bối bình tĩnh suy nghĩ, bắt đầu công việc tìm thuốc quan trọng.

Nàng mở mấy lọ thuốc ra trước, bàn tay nhỏ bé tham lam tiến vào, lấy ra một chút thảo dược, phán đoán xem bên trong là vật gì, rồi lục lọi thứ tự đặt thuốc của Kiền Qua.

Chừng mười cái lọ gần cửa, mở ra đều là đinh hương, đại tảo, xuyên bối, thiên ma* vân vân các loại dược vật tầm thường. Đặt phía trên kệ gỗ, là nhân sâm, a giao* các loại dược vật tương đối quý trọng.

(*tên các loại thảo dược)

Trên các kệ gỗ sâu bên trong, thuốc, dược tất cả đều là những thứ nàng chưa từng nhìn thấy, chưa từng ngửi qua.

“Thiệt là, tên kia làm gì mà bày nhiều thuốc ở chỗ này như vậy?” Nàng vừa tìm, vẫn không quên oán trách, trên khuôn mặt nhỏ nhắn đã dính đầy tro bụi, xem ra chật vật cực kỳ.

Trong một góc phòng ánh trăng chiếu không tới, tối đen như mực, nàng mò mẫm sờ sờ, mơ hồ nghe thấy bên trong nhà vang lên một thanh âm nào đó. Thanh âm kia rất thấp rất thấp, nhưng cũng rất quỷ dị, làm cho thân nàng nổi da gà.

Nàng khiếp đảm dừng bước lại, trước hết trong lòng nhẩm đếm từ một đến mười, mới khua lên dũng khí, quay đầu nhìn lại.

“Là ai?!” Nàng khẽ quát một tiếng, muốn bản thân thêm chút can đảm.

Không có ai trả lời! Bốn phía không nhìn thấy nửa bóng người nào, nhưng thanh âm lại không ngừng truyền đến.

Ách, xem ra không có ai sao? Như vậy, là cái “thứ” nào đó phát ra âm thanh?

Bối Bối liên tục hít sâu, khắc chế ý nghĩ muốn chạy trốn, kiên trì đi về phía trước.

Ở góc trong cùng kho thuốc phòng dược, có một cái bình thuốc cổ xưa.

Nàng đầu tiên là ngây ngốc một chút, sau đó mặt mày hớn hở, giống như gặp lại thân nhân xa cách đã lâu, lập tức xông lên phía trước, dùng sức ôm lấy cái cái bình thuốc kia.

“Hắc hắc, bị ta tìm được rồi!” Bối Bối thấp giọng la hét, phải cắn quả đấm, mới không phát ra tiếng hoan hô.

Được giấu kín đáo như vậy, có thể nhìn ra Kiền Qua vô cùng coi trọng nó. Trực giác của nàng biết, chứa bên trong cái bình này, chính là thánh dược trong truyền thuyết.

Cái bình này đen tuyền, phía trên khắc hoa văn cổ xưa, lại còn rất nặng, cũng không biết là chứa dược thảo thần bí gì. Nàng dùng hết sức lực mới miễn cưỡng ôm cái bình xuống được.

Lúc đang ôm cái bình, thanh âm kia lại xuất hiện. Lần này, thanh âm rất gần, gần đến mức giống như là từ trong bình thuốc trong tay nàng phát ra.

“A!” Sợ hãi trong nháy mắt chiến thắng lý trí, nàng thấp giọng kêu một tiếng, không chút nghĩ ngợi liền buông tay ra…

Loảng xoảng!

Thanh âm cái bình rơi xuống vỡ vụn cực kỳ chói tai trong đêm khuya.

“Ai da, hỏng bét rồi!” Nàng nhìn chằm chằm nước thuốc màu đen bắn đầy đất, cả người cũng ngây dại ra.

Ô ô, nếu để cho tam tỷ biết, tay chân nàng không gọn gàng như vậy, ngay cả đi ăn trộm cũng làm rớt bể đồ đạc, không phạt nàng đứng trung bình tấn nửa tháng mới là lạ.

Nhờ tiếng vỡ vụn vang lên, cả ngọn núi Thương Mang nổi lên xôn xao, mọi người đều bị đánh thức.

“Chuyện gì xảy ra vậy?” Có người hô lên.

“Có tiếng động, giống như là có cái gì bị vỡ.”

Giọng nói của Kiền Qua vang lên, bình tĩnh thản nhiên, không có nửa điểm buồn ngủ.

“Đi đến kho thuốc phòng dược xem một chút.” Hắn thản nhiên nói.

Nhóm người Miêu đồng thanh đáp lại, sau đó theo lệnh Cổ Vương, tập hợp thành từng đội nhỏ, trong tay cầm gậy gỗ, kéo nhau đi đến phòng dược.

Bối Bối lập tức nhận ra tình huống bất lợi cho bản thân. Nàng móc khăn tay, khom lưng xuống, muốn thấm chút ít dược làm hàng mẫu, rồi liền chuồn mất.

Nhưng mà đầu ngón tay vừa mới đụng phải dược, chất lỏng đen nhánh đột nhiên giống như sống lại, hóa thành vô số con rắn nhỏ màu đen, giãy dụa giữa ánh trăng.

Hình ảnh đáng sợ quỷ dị, làm cho nàng phát ra tiếng thét chói tai, vội vã muốn bỏ chạy.

Nhưng mà những còn rắn đen kia cảm nhận được nhiệt độ loài người, sườn sượt trượt tới, rối rít tụ đến dưới chân nàng, sau đó liền xuyên qua đôi giày thêu nhỏ, chui vào trong cơ thể nàng.

“A, không được!” Bối Bối thét chói tai, giật nảy mình, mồ hôi đổ đầy người, căn bản không cần biết hành động trộm cướp lúc này có thể bị người ta phát hiện hay không.

Chỉ là trong thời gian một cái chớp mắt, toàn bộ những con rắn đen đã biến mất, trên mặt đất chỉ còn lại những mảnh vỡ.

Sắc mặt nàng trắng bệch, lập tức cởi đôi giày ra nhìn xuống.

Lòng bàn chân trắng lộ ra dưới ánh trăng, cũng không nhìn thấy bất kỳ vết thương nào, thậm chí không cảm thấy đau đớn. Nàng chỉ cảm thấy bộ ngực nặng nề, tất cả huyệt đạo giống như là bị một sức mạnh nào đó che lại, khiến cho toàn thân vô lực.

Không xong, không xong! Thật không xong rồi!

Cho dù nàng không hiểu thảo dược của Miêu Cương, nàng cũng có thể biết loại dược này thực sự quá quỷ dị. Mà hiện tại, loại dược này toàn bộ chui vào trong thân thể nàng một giọt không thừa ra, có trời mới biết sẽ phát sinh chuyện gì.

Bối Bối bắt buộc mình trấn tĩnh, nín thở ngưng thần định vận công, ngưng khí giải khai huyệt đạo.

Ai ngờ, vừa vận nội công, huyết mạch như Hoàng Hà vỡ đê chạy tán loạn quanh người, cơn đau đớn càng thêm mãnh liệt, làm Bối Bối trong lòng rối bời, không thể tiếp tục ngưng tụ chân khí, chỉ có thể co người muốn khống chế cơn đau đớn thấu xương này.

Đau!

Đau quá!

Phịch một tiếng, cửa gỗ bị đá văng ra, vô số ngọn đuốc chiếu sáng ngời cả phòng dược.

Tất cả những người Miêu mở to mắt, há to mồm, ngây ra nhìn Bối Bối lăn lộn trên mặt đất.

“A, là Tiền cô nương.” Có người kêu lên, không ngờ tới tên trộm nhỏ lúc nửa đêm, lại là vị khách được coi trọng nhất trên núi Thương Mang.

“Đau…” Nàng thở hổn hển, tầm mắt lờ mờ, toàn thân không ngừng run rẩy.

Cức Cách chạy lên, đỡ lấy Bối Bối đang run rẩy không dứt.

“Tiền cô nương, người không sao chứ?”

“Đau…” Nàng không cách nào nói chuyện, chỉ có thể phun ra một chữ này.

Đau đớn càng lúc càng kịch liệt, giống như là muốn xé rách thân thể của nàng, đến cuối cùng ngay cả hô hấp cũng khó khăn. Nàng phát ra tiếng rên, giống như con thú nhỏ bị thương, cuộn tròn người lại.

Xong đời! Nàng có phải sẽ chết ở chỗ này hay không?

Một đôi tay cường kiện, bế nàng lên ôm trong lồng ngực.

Nhiệt độ nong nóng, cùng với tiếng tim đập mạnh bên tai, mặc dù không có cách nào làm giảm đau đớn, nhưng cũng làm cho nàng an tâm thêm một chút.

Bối Bối ngẩng đầu, nhìn thấy gương mặt tuấn tú không chút biểu tình của Kiền Qua.

“Cứu ta… Cứu ta…” Nàng khẽ rên, ôm chặt hắn không buông, nước mắt thấm ướt lồng ngực rộng rãi của hắn.

Gương mặt tuấn tú nghiêm khắc, trong khoảnh khắc trở nên méo mó.

Sau đó, trước mắt nàng tối sầm, bất tỉnh.

Hết chương 5.

————————————

Chú thích:

– Đinh hương:

– Đại tảo: Táo tàu, táo ta.

– Xuyên bối mẫu:

– Thiên ma:

– Nhân sâm:

– A giao:

Advertisements

17 thoughts on “Xuân Mãn Càn Khôn – Chap 5.2

Tám chuyện một chút đi :]]

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s