Xuân Mãn Càn Khôn – Chap 2.1

Nguyệt hắc phong cao*, nàng lạc đường.

(*nguyệt hắc phong cao: thời điểm trăng vắng sao thưa, gió nổi bốn bề rất thích hợp để làm chuyện mờ ám, không bị trăng làm lộ bóng, không sợ để lại dấu vết)

Bối Bối để lại lá thư ở khách điếm cho Thạch Cương và đại tỷ, nói rõ nàng muốn tự mình đi tìm phương thuốc, còn Thạch Cương thì có thể từ bỏ nhiệm vụ, cút trở lại kinh thành cùng với tân nương.

Chẳng qua là, người tính không bằng trời tính, nàng tính toán tất cả mọi chuyện đều rất tốt, lại không ngờ tới, khi đêm xuống, trong rừng núi đưa tay lên không thấy được năm ngón, ngay cả quạ đen sợ rằng cũng sẽ đâm đầu vào cây. Mới xông vào núi không đến nửa canh giờ, nàng đã không còn rõ phương hướng rồi.

Chưởng quỹ nhất định là kẻ hồ đồ, nơi này làm gì có đường đi?

Những thứ có thể nhìn thấy chỉ có những thân cây cao lớn như ác quỷ giương nanh múa vuốt, cùng với cỏ dại cao vài thước, ngay cả gần như đường mòn cũng không có.

“Đáng giận, tên chưởng quỹ kia rõ ràng là nói những người Miêu đều là đi đường này đến gặp Cổ Vương mà.” Nàng trên miệng oán trách, vươn ra cái giày nhỏ thêu hoa, đạp lên cỏ dại trước mặt mà tiến lên.

“Chẳng lẽ tất cả mọi người đều dùng khinh công, chỉ trên tàng cây bay tới bay lui, cho nên trong núi mới không có đường đi sao?” Nàng sờ soạng đi tới, ngoài miệng lẩm bẩm không ngừng, nhưng cũng không dám khinh thường.

Bóng đêm càng đậm, ánh trăng đã ló mặt.

Đường đi gập ghềnh, trời lạnh như nước đóng băng, làm tiêu hao nghiêm trọng thể lực của nàng, nàng đổ mồ hôi, nhưng tay chân vẫn cảm thấy lạnh như băng.

“Hô, không, không được ta đi không nổi…” Nàng bò đến một bãi đất trống nhỏ, tung mình nằm ngửa, hướng về phía bầu trời đêm mà thở dài.

Đêm khuya thanh vắng, trong núi chỉ có tiếng thở dốc vô cùng mệt mỏi, bàn tay nhỏ bé của Bối Bối lục lọi đến bên hông, cầm lấy túi rượu nhỏ luôn đem theo người, đưa lên khóe miệng uống vài ngụm.

Rượu ngon ngâm trong vô số dược thảo, nhờ vào khí rượu tuần hoàn trong cơ thể nàng, lập tức tạo ra sự ấm áp.

Nàng hít sâu một hơi, điều hòa hơi thở, suy nghĩ xem nên tiếp tục đi tới, hay là tìm một chỗ gần đây nghỉ ngơi.

Chẳng qua là, hiện tại trước mặt không có thôn, sau lưng không có quán trọ, nàng biết tìm nơi nào mà nghỉ ngơi? Chẳng lẽ tìm sơn động, cùng Hắc Hùng lão huynh (con gấu đen) trong động chen chúc ngủ một đêm sao? Chỉ sợ không đợi đến hừng sáng, Hắc Hùng lão huynh đã nuốt sạch nàng rồi!

Ô ô, nàng thật nhớ kinh thành quá, nhớ cái ổ chăn ấm áp quá…

“Ssss…”

Thanh âm nào đó nhẹ nhàng vang lên, Bối Bối toàn thân đông cứng lại.

Đó là tiếng động vật hít thở, rất thấp rất thấp, nhưng đằng đằng sát khí, làm người ta lông mao dựng đứng.

Nàng vểnh tai, nằm nguyên tại chỗ không dám nhúc nhích, toàn thân mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, thật hy vọng là bản thân nghe lầm.

Một cặp mắt dã thú từ trong bụi cỏ phát ra ánh màu xanh, lẳng lặng nhìn nàng.

Bối Bối nuốt nước miếng, chớp hai mắt! Không dám dời tầm mắt sang chỗ khác.

Ách, không thể nào? Đó không phải là…

Một tiếng hú thật dài phá vỡ không khí vắng vẻ.

Sói!

Nó cúi người, còn lộ ra răng nanh bén nhọn trêu chọc, vừa nhìn cũng biết, nó đang mong đợi được gặm nàng như bữa đêm.

“Đáng chết!” Bối Bối thấp giọng kêu, bàn tay nhỏ bé sờ vào cái giày, rút ra chủy thủ* phòng thân, hai đầu gối nhún một cái, linh xảo nhảy cách ra một khoảng.

(*chủy thủ: con dao găm nhỏ)

Con sói hoang phát ra tiếng gầm gừ trầm thấp, đảo một vòng quanh nàng, suy nghĩ xem khi nào thì nên nhào đầu về phía trước.

Nàng cầm chủy thủ, cùng nó giằng co, mồ hôi lạnh không ngừng toát ra trên trán. Ông trời ạ, con sói này thật khổng lồ, chủy thủ trong tay nàng mặc dù rất sắc bén, nhưng lực sát thương chỉ sợ là so ra còn kém răng nanh của nó.

Bối Bối cắn môi dưới, không dám buông lỏng đề phòng, tròng mắt đen chuyển chuyển muốn tìm một con đường, xem xem có thể chạy trối chết chuồn đi hay không. Nàng từng luyện võ, thân thể so với nữ tử bình thường cũng cường kiện hơn, tốc độ bỏ chạy đương nhiên cũng nhanh hơn một chút.

Chẳng qua là, nàng không dám xác định, bản thân có thể chạy khỏi con sói này hay không.

Một người một sói, đảo vòng quanh khu đất trống, giằng co không buông.

Chỉ chốc lát sau, con sói hoang nhấn chân trước trên mặt đất một cái, thân thể nghiêng về phía trước, vận sức chờ phát động, chuẩn bị bổ nhào lên.

Bỗng một tiếng gầm gừ khổng lồ chấn động cả cánh rừng bát ngát.

Thanh âm kia quá mức khổng lồ, không biết là phát ra từ đâu, cả ngọn núi đều bị tiếng gầm kia làm cho rung chuyển, vô số dã thú cùng chim chóc, kinh hoảng bỏ chạy, tạo nên một trận xôn xao.

Con sói hoang kia cũng kinh hoảng theo, trong nháy mắt thu hồi lại hai móng và răng nanh, không dám động đậy, nhưng vẫn không chịu rời đi, lưu luyến nhìn Bối Bối không rời.

Lại là một tiếng gầm rống, càng lúc càng gần hơn, khí thế cũng càng rung chuyển, Bối Bối theo bản năng bịt lỗ tai, chỉ cảm thấy cả người lung la lung lay, giống như là sắp bị tiếng gầm thét kia dội bay ra ngoài.

Đây là cái gì vậy? Còn đáng sợ hơn dã thú sao? Cư nhiên chỉ bằng tiếng gầm rống là đã có thể làm cho người ta sợ kinh hồn.

Con sói hung ác vốn đã không có ý tốt, cũng không dám ở lâu thêm nữa, rụt cổ lại kẹp đuôi lẻn chạy mất.

“Này, này, đừng bỏ ta lại!” Bối Bối hét lên, vươn chân định đuổi theo, tiếng gầm thét kia quá mức dọa người đã đến gần, nàng thà rằng ở chung với con sói này, chứ không muốn ở lại chỗ cũ một mình.

Nhưng mà chạy chưa được hai bước, trong nháy mắt đã bị một sức mạnh cường đại áp đảo, một bóng người khổng lồ từ bụi cỏ phía trước, vô thanh vô tức bước ra, ngăn trở đường đi của nàng.

Là người?!

“Ách, Thạch Cương sao?” Nàng nhỏ giọng hỏi.

Không có phản ứng.

“Xin hỏi, ngươi là ai?” Nàng lại hỏi.

Vẫn là không có phản ứng.

Trong bóng tối, người nọ hai tròng mắt so với con sói hoang lúc nãy còn sáng hơn.

“Sao, không nói sao? Không nói coi như xong, vậy nha, ơ, ách, ta đi đây.” Nàng nhìn chằm chằm bóng đen kia, cái miệng hồng nộn nhỏ nhắn nói lung tung, trong lòng vẫn còn có chút sợ hãi.

Nơi này rừng thiêng nước độc, sao có thể có người ở? Mà cũng nói, người này nhìn qua rất quỷ dị, đi lại không gây tiếng động, võ công cực kỳ thâm hậu, thật là dọa người, so với con sói hoang lúc nãy còn nhanh nhẹn hơn. Tiếng gầm rống kia, tám chín phần mười, chính là do hắn gầm lên.

Ách, hắn là người phải không? Không phải là cái loại ma quỷ trên núi đó chứ…

Nàng lẩn vào trong bụi cỏ, đảo một vòng lớn, muốn tránh khỏi hắn, hai mắt vẫn không quên liếc xuống, muốn nhìn xem hắn có hai chân hay không.

Thật may thật may. Hắn có chân nha!

Bỗng dưng, trước mắt tối sầm, thân hình hắn chợt vượt lên ngăn nàng đi tiếp.

Người này tóc dài mà mỏng, hai vai rộng rãi, cao lớn đến không thể tưởng tượng được. Hắn cúi thấp đầu, tròng mắt đen sâu thẳm u ám, đánh giá thiếu nữ bên dưới vì giận dữ mà đang thở hổn hển.

“Thật xin lỗi, ta muốn đi qua.” Nàng nhăn đầu lông mày, xoay người vòng qua hướng khác, đôi giày nhỏ thêu hoa bước tới, trong lòng có chút mất hứng.

Đi chưa được hai bước, nam nhân thân thể cao lớn cường tráng tựa như ngọn núi nhỏ, lại xông ra trước mặt, nàng vội vàng dừng bước, suýt chút nữa đụng vào hắn.

“Tránh ra!” Nàng ngẩng đầu lên, dưới ánh trăng hiện ra một khuôn mặt nhỏ nhắn đang tức giận, nhe răng trợn mắt thét lên, hai tròng mắt phát sáng như sao.

Hắn bất động như núi, nhướn đôi mày rậm, trong tròng mắt đen hiện lên tia kinh ngạc.

“Này, ngươi có nghe thấy không?” Nàng tức giận quát, hai tay chống eo, giận dữ nhìn hắn chằm chằm. “Ta cảnh cáo ngươi, bổn cô nương là người của Tiền phủ trong kinh thành, ngươi nếu như thức thời, thì nhanh chóng cách ra xa một chút, đừng làm trở ngại đường đi của ta. Nếu không, nếu như có sơ xuất, thương tổn đến ta một chút, Tiền phủ sẽ không bỏ qua cho ngươi!”

Nàng phô trương thanh thế, bày ra danh hiệu Tiền phủ, mong có thể hù ngã đối phương.

Đáng tiếc, người này không chút sợ hãi, vẫn đứng yên ở phía trước, cũng không nhúc nhích.

Hừ, nghĩ tới nhà nàng tiền tài bạc triệu, nổi tiếng khắp thiên hạ, bất luận kẻ nào nghe thấy cũng đều vội vã quỳ xuống dập đầu sợ đắc tội, làm gì có thể không biết sống chết đứng chắn ở đằng trước nàng?! Người này không có phản ứng, chẳng lẽ là không có kiến thức, hay là lúc ra khỏi bụng mẹ, đã quên đem theo hai lỗ tai sao?

Dùng lời nói không có hiệu quả, nàng quyết định dùng tới thanh chủy thủ.

“Bổn cô nương muốn ngươi nhường đường, ngươi không nghe thấy sao?” Nàng cầm chủy thủ vung về phía trước, muốn dọa đối phương lùi ra.

Người này ngược lại còn tiến lên một bước, hành động như quỷ mỵ, không phát ra nửa điểm tiếng động. Hắn một tay vươn tới, gõ lên giữa cổ tay của nàng, chủy thủ đang vung đến trước mặt hắn trong nháy mắt bị đánh rơi.

“A!”

Đau quá!

Đau đớn rát bỏng từ cổ tay ập tới, nàng đau đến toàn thân vô lực, cả người mềm nhũn, chỉ có thể quỳ rạp xuống đất.

Đáng chết! Võ công của nàng không kém, muốn quật ngã một đại nam nhân, vẫn là dễ dàng. Nào biết đâu rằng, người này chỉ bằng một nửa chiêu thức đã giải quyết được nàng, chuyện này thật là làm tổn thương tự ái của nàng quá nha!

“Này, ngươi…”

Hắn lại xuất thủ!

Ánh mắt trong bóng tối chợt lóe sáng, người này giơ tay lên, vươn ra một ngón tay, nhẹ búng lên bả vai của nàng.

Nội kình* cường đại đột nhiên truyền đến, Bối Bối phát ra tiếng kêu thảm thiết, cả người bị đánh văng ra, giống như một con búp bê ngã vào trong bụi cỏ, ngay cả chủy thủ cũng không biết đã văng đi nơi nào.

(*nội kình: sức mạnh nội lực ẩn trong cơ thể)

“Ngươi, tên khốn kiếp này, dám…” Một sức nặng to lớn đè lên cổ tay, hô hấp của nàng cứng lại, cũng nói không ra lời nữa, chỉ có thể nheo hai mắt, cố gắng nhìn rõ nam nhân cao lớn này.

Người này chẳng biết từ lúc nào đã đi tới bên người nàng, lưng đối diện ánh trăng, chân dẫm lên cổ tay của nàng, từ trên cao liếc mắt nhìn xuống, một cặp mắt đen trong bóng đêm lóe ra ánh sáng kỳ dị.

Nàng nhận ra cặp mắt kia.

Nàng hết sức kiềm chế, cố gắng dời tầm mắt đi chỗ khác, ở trong lòng thét lên ra lệnh cho bản thân, tuyệt đối không được nhìn theo bộ ngực trần của hắn mà chảy nước miếng nữa.

“Ách, khụ, ách, cái này, vị man tử đại ca này, ngươi có biết Cổ Vương không?” Nàng ngẩng đầu nhỏ, nhìn lên gương mặt tuấn tú nghiêm khắc.

Tròng mắt đen chợt lóe sáng, nhưng đôi môi mỏng vẫn không nhếch lên.

“Ta muốn đi gặp Cổ Vương, nhưng mà hiện tại bị lạc đường, ngươi có biết đường không?” Nàng hỏi, vẻ mặt tràn đầy hy vọng.

Hắn cũng không lên tiếng.

“Ngươi như nhận lời dẫn đường giúp ta đi, như thế nào? Ta sẽ không bạc đãi ngươi.” Bối Bối từ trong lớp áo lấy ra hai thỏi vàng phát sáng, lắc lư đưa đến trước mặt hắn. “Dẫn đường giúp ta, hai thỏi vàng này sẽ là của ngươi.”

Không có phản ứng.

Cặp mắt đen từ khuôn mặt nhỏ nhắn đầy vẻ mong đợi của nàng, chuyển lên phía trên thỏi vàng.

“Ngươi không biết vàng sao?” Bối Bối hỏi, lần đầu gặp phải người nhìn thấy vàng trước mặt mà không có nửa điểm phản ứng. A, chẳng lẽ cuộc sống ở Miêu Cương khắc khổ, nam nhân này ngay cả vàng cũng chưa từng thấy sao?

(Còn tiếp)

————————————-

Chú thích:

– Chủy thủ:

————————————-

Spoil:

“Ách, chỗ này, có chút lạnh, cho nên… Uhm, chúng ta ngủ chung một chỗ có được hay không?” Nàng kiên trì nói, bởi vì sợ hãi, cho nên càng dựa tới gần.

Advertisements

20 thoughts on “Xuân Mãn Càn Khôn – Chap 2.1

  1. èo, a gầm rú còn hơn cả Tazan nha… đến sói còn phải cong đuôi chạy, lợi hại wa đi

  2. hnay e hết bệnh oy nên lại mò vào nhà ss đây, truyện này cũng hay lắm. Ủng hộ ss nha,hihi

  3. m thit cach cac ban dag truyen nha, lun co chu thich za hih ah mih hoa fia thit su doc de hieu
    za cai pass cug lam kich thich m
    thanks

Tám chuyện một chút đi :]]

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s