Xuân Mãn Càn Khôn – Chap 1.2

Loại thuốc này, bất luận cổ kim trung ngoại*, đều khiến người ta thèm muốn. Nắm giữ phương thuốc bí truyền này, trong vài năm nhất định sẽ phát tài. Đại tỷ chính là nhìn ra điểm này, cho nên mới mở ra “Càn Khôn đường”.

(*cổ kim trung ngoại: bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào)

Khuê nữ như hoa như ngọc, lại kinh doanh cái loại hình này, thật có chút không thể tưởng tượng nổi, nhưng mà có tiền có thể sai ma khiến quỷ, đương nhiên cũng có thể khiến cho mọi người câm miệng. Bạc trắng sáng lóa như nước chảy vào “Càn Khôn đường”, những lời ra tiếng vào kia, không bao lâu toàn bộ đều trở thành tiếng thở dài ghen tị.

Chẳng qua là, mấy tháng trước, trên một con đường khác của phía đông kinh thành, cũng mở ra một hiệu thuốc tráng dương gọi là “An Bình đường”.

Trong kinh thành đồn đãi, phương thuốc bí truyền của cửa tiệm mới này có hiệu quả kinh người. Ngay sau đó, các bệnh nhân đều vứt bỏ nàng, bạc cũng giống như có chân, toàn bộ chạy sang túi áo của lão bản tiệm thuốc kia.

Đại tỷ vì chuyện này mà gọi nàng vào Trân Châu các. Sau một phen giáo huấn đơn giản, liền ném nàng ra khỏi nhà, chỉ nói là sở trường của người Miêu là dùng kỳ dược, nàng phải đi Miêu Cương một chuyến để tìm ra phương thuốc có thể làm giàu, nếu không thì không cho nàng trở lại kinh thành.

Ô ô, làm sao bây giờ? Đại tỷ nói được là làm được, nếu như không tìm ra phương thuốc tốt, chẳng lẽ cả đời nàng phải ngủ ở chỗ này sao?

Những chuyện khác không nói, lại còn Thạch Cương vừa mới cưới thê tử, nàng cũng không thể liên lụy đến hắn làm cho tân nương của hắn sống đời quả phụ trong kinh thành được!

Nghĩ đến chuyện như vậy, trong lòng nàng đối với vị tổng quản sắc mặt khó coi nhưng vẫn tận trung làm việc này, dâng lên một chút áy náy.

“Lại đây, vui vẻ chút đi, ta mời ngươi uống rượu thuốc của ta.” Nàng vén cái áo choàng màu vàng nhạt, lấy ra một túi rượu nhó làm bằng da tinh xảo ở bên hông, vừa mở nắp, bên trong khách điếm lập tức tràn ngập mùi rượu nồng đậm, ngay cả vài vị khách ngồi bên ngoài, cũng kìm lòng không được hít sâu một hơi.

“Thuộc hạ không uống rượu.”

“Nhưng mà đây là rượu thuốc bí truyền của ta đó nha!” Nàng mở to mắt.

Người này sao lại không biết điều như vậy?! Trong kinh thành, rượu thuốc của Tiền Bối Bối nàng, mọi người cho dù có tiêu tốn vạn lượng bạc cũng chưa hẳn có thể nếm được một ngụm. Hôm nay, nàng chẳng những miễn phí dâng tặng lại còn tự mình rót rượu mời, mà hắn lại nghiêm mặt nói không uống?

Cảm giác áy náy vừa dâng lên trong lòng, lập tức biến mất sạch!

“Thuộc hạ không uống rượu.”

“Không uống thì không uống.” Nàng lẩm bẩm nói, có chút mất hứng, đưa tay đem chén rượu thuốc trở lại trước mặt, đưa lên cái miệng nhỏ nhắn của mình, tránh bị lãng phí.

Cái miệng nhỏ nhắn hồng nhuận ngậm lấy thành chén rượu, cặp mắt trong suốt lại không nhịn được bay sang góc bên kia của khách điếm.

Nam nhân đó vẫn còn ngồi ở đằng kia, tầm mắt không hề dời đi.

Hắn vẫn đang nhìn nàng, thần thái ngạo nghễ, ánh mắt không chút kiêng sợ…

Nàng đặt chén rượu xuống, khuôn mặt bỗng nhiên đỏ bừng.

Quái lạ, rượu thuốc thường ngày nàng vẫn uống, tại sao lúc này lại cảm thấy lồng ngực lại nóng như vậy?!

Lúc này, Thạch Cương bỗng chú ý tới.

“Ngũ cô nương?” Hắn kêu, nhìn thấy nàng thần thái khác thường.

Khuôn mặt nhỏ của Bối Bối càng lúc càng đỏ, tầm mắt chỉ dám nhìn xuống mặt bàn, giống như là đột nhiên nổi lên hứng thú lớn lao với chén rượu.

“Hơ, không có gì, ách, ta, ta chỉ là nhìn xem y phục của hắn, vừa thêu, lại vừa nhuộm xanh, thật đặc biệt nha!” Nàng thêu dệt lên lời nói dối rối tung qua loa tắc trách.

Chưởng quỹ vừa lúc đi tới, nghĩ rằng nàng thật sự cảm thấy hứng thú, vội vàng nhiệt tình giải thích. “Cô nương, bọn họ không phải là người Hán, họ là người Miêu.”

“Bên trong Hổ Môn này, Hán Miêu hai tộc có thể cùng sống chung sao?” Thạch Cương hỏi.

“Vâng.” Chưởng quỹ gật đầu.

“Vẫn bình an vô sự sao?”

Chưởng quỹ gật đầu lần nữa. “Dĩ nhiên rồi.”

Thạch Cương nhíu mày, có chút kinh ngạc.

“Chuyện này thật khó tin. Hai tộc cùng chung sống, bình thường đều là không ngừng tranh chấp, lúc trước ta từng nghe nói, không phải là ở phía tây bắc, là khu vực người Hán đóng quân khai hoang, tàn sát đẫm máu sao?”

“Nơi này thì khác.”

Bối Bối chớp đôi mắt, đã thật sự bị gợi lên hứng thú. “Khác như thế nào?”

“Bởi vì chúng ta ở đây có Cổ Vương.” Chưởng quỹ vẻ mặt kiêu ngạo.

“Cổ Vương?”

“Hắn là lãnh tụ Miêu tộc, nhờ hắn lập thành quy củ mà Hán Miêu mới có thể bình yên sống chung. Ngay cả cửa khẩu Hổ Môn này, cũng là do hắn chỉ huy xây dựng nên.”

A, nói như vậy, thống trị Hán Miêu hai tộc ở chỗ này, chính là nam nhân được gọi là Cổ Vương sao?

Như vậy, vị Cổ Vương này, có thể coi như là đối với mọi chuyện trong Miêu Cương đều nắm rõ trong lòng bàn tay sao? Vậy nếu như có sự giúp đỡ của hắn, hành trình Miêu Cương lần này nói không chừng có thể sớm kết thúc.

Nàng một mặt suy tư, một mặt quay đầu, lần nữa nhìn lại góc bên kia của khách điếm.

Bên cạnh bàn không còn một bóng người, chỉ còn lại chén rượu cùng chút thức ăn, người thợ săn cao lớn đã đi mất không còn bóng dáng.

Chẳng qua là, thiếu mất ánh mắt chăm chú không kiêng sợ kia, nàng lại không hề cảm thấy thoải mái, ngược lại trong lòng lại thấy căng thẳng, có chút buồn bã, cơ hồ đã muốn lao ra khỏi khách điếm, đuổi theo dò hỏi hành tung của người đó…

Bối Bối cắn cắn môi, bắt buộc bản thân không được suy nghĩ thêm về nam nhân cao lớn kia nữa. Nàng giơ bàn tay nhỏ bé, sờ sờ cằm, đôi mắt trong suốt nhìn về phía chưởng quỹ hỏi tiếp chuyện chính.

“Ngươi nói cái vị Cổ Vương kia, cũng ở trong thành này sao?” Nàng hỏi.

“Không, chỗ ở của Cổ Vương, cách đây đến chừng mấy ngày đường, nếu không được hắn cho phép, người Hán bình thường đừng nói là không đến được, căn bản là có đi tìm cũng tìm không ra.”

Về điểm này, nàng đã sớm nghe qua, Miêu Cương là một vùng đất bát ngát, nơi mà người Hán tiếp xúc với bọn họ chẳng qua là dọc theo biên giới Miêu Cương. Chứ còn đại đa số người Miêu thì vẫn núp ở trong rừng núi, rất ít qua lại cùng với người Hán. Chẳng qua là nàng không nghĩ tới, nam nhân có quyền thế lớn nhất Miêu Cương cũng ẩn thân ở trong núi sâu.

Bối Bối như có điều suy nghĩ gật gật đầu, từ bên hông lấy ra một thỏi vàng, thưởng cho chưởng quỹ.

Chưởng quỹ vừa nhìn thấy vàng, cười đến mức khóe miệng rộng tới mang tai, lại càng nhiệt tình giải thích.

“Cổ Vương không chỉ trông coi Hán Miêu hai tộc, những người Miêu còn nói, hắn bách độc bất xâm, ngay cả loài thú hoang trong núi đều nghe theo hiệu lệnh của hắn. Ngoài ra, trong tay của hắn, còn có thánh dược.” Nhìn thấy tiền thưởng trong tay, ngay cả tổ tiên tám đời của bản thân lão cũng sẽ nguyện ý kể ra hết.

Vừa nghe tới chữ “dược”, hai mắt Bối Bối lập tức sáng lên, vội vàng nghiêng người tới phía trước.

“Nói kỹ một chút đi, thánh dược kia là như thế nào?”

Chưởng quỹ lại mãnh liệt gật đầu, không dám giấu diếm điều gì. “Mọi người đều nói, thánh dược kia là khắc tinh của mọi thứ độc trong thiên hạ, thánh dược một khi đã bôi lên người, từ đó không sợ bất kỳ loại độc nào.”

“Thật thần kỳ như vậy sao?” Bối Bối chớp mắt.

Chưởng quỹ gật đầu như bằm tỏi, thiếu chút nữa trật cổ.

“Cô nương, cô cứ đi ra ngoài hỏi đi, ở Miêu Cương này, không ai có thể nghi ngờ khả năng của Cổ Vương.”

“Như vậy, bên trong tòa thành này, có ai đã dùng qua thánh dược trong tay hắn chưa?” Nàng hỏi, muốn từ chỗ của bệnh nhân, dò hỏi xem thánh dược kia rốt cuộc thần kỳ đến mức nào.

Chẳng qua là, lúc này cái đầu của lão chưởng quỹ bỗng nhiên đổi hướng, bắt đầu lắc trái lắc phải.

“Chuyện này chưa từng có.”

Bối Bối mở to mắt. “Nếu chưa có ai dùng qua, làm sao có thể biết thuốc của hắn có tác dụng?”

“Đó là phương thuốc gia truyền của Cổ Vương, không truyền cho người ngoài. Mà cũng nói, gặp hắn còn không gặp được, làm sao có thể đòi thánh dược từ hắn?” Chưởng quỹ nói, khuôn mặt đầy kính trọng. Không khó nhìn ra, trong suy nghĩ của hắn, địa vị của Cổ Vương rất là cao thượng.

Nàng phất tay một cái, muốn chưởng quỹ lui ra, cúi đầu suy nghĩ. Trong nháy mắt, trong lòng lập tức có chủ ý, khuôn mặt nhỏ nhắn nhìn Thạch Cương, tràn đầy hưng phấn mở miệng.

“Ta nghĩ…”

Thạch Cương đặt chiếc đũa xuống, trả lời cực nhanh, nhưng lại vô cùng thong dong.

“Không được!”

“Ta định nói…”

“Không được!”

“Ta…”

“Không được là không được.”

“Ta còn chưa nói cơ mà!”

“Ngũ cô nương nhất định là muốn vào núi, tự mình đi gặp Cổ Vương, hỏi xem thánh dược kia có thật sự thần kỳ như vậy hay không.”

“Đúng vậy!” Nàng hai mắt tỏa sáng, giống như hai ngôi sao.

“Như vậy, thuộc hạ cũng trả lời.” Thạch Cương cực kỳ chậm chạp, khẳng định lại một lần nữa. “Không được!”

Đáng ghét!

Nàng hít sâu một hơi! Hai tay chống ở trên bàn, uy hiếp nhìn hắn. “Ngươi đừng quên, ta lần này chính là vì muốn tìm phương thuốc.”

“Chức trách của thuộc hạ, là bảo vệ Ngũ cô nương an toàn.” Hắn không chịu lui bước.

“Ngươi cũng không muốn gặp tân nương sao?”

Thạch Cương giật mình, miệng co rút lại.

Nàng lộ ra nụ cười, thừa thắng xông lên.

“Ngươi thử nghĩ xem, chỉ cần ta có thể thuận lợi tìm được Cổ Vương, lấy được thánh dược, là chúng ta có thể lập tức trở về kinh thành rồi.” Nàng cười hết sức ngọt ngào.

Trên bàn ăn lâm vào bầu không khí trầm tĩnh.

Một hồi lâu sau, Thạch Cương ngẩng đầu lên, vẻ mặt đã khôi phục lại sự bình tĩnh.

“Xin Ngũ cô nương nhanh chóng nghỉ ngơi, ngày mai chúng ta còn phải tìm kiếm phương thuốc ở trong thành.” Hắn đặc biệt cường điệu hai chữ “trong thành”.

Đáng chết, người này, đầu hắn tại sao cứng như đá vậy!?

Bối Bối nổi trận lôi đình, cơ hồ muốn dùng thỏi bạc mà ném vào mặt hắn.

Bất quá, núi không chuyển thì đường chuyển, đường không chuyển thì người chuyển, nàng không có ngu đến mức cùng hắn lấy đá chọi đá*.

(*nghĩa là dùng cương đấu với cương)

Nàng nhịn cơn tức giận, không cùng hắn tranh luận nữa, ngược lại từ từ cầm đũa lên, bưng chén gỗ, dùng tư thái ưu nhã nhất tiếp tục ăn cơm, sau đó xoay người lên lầu nghỉ ngơi.

Nàng ngoài mặt không có biểu lộ gì, nhưng trong lòng đã có quyết định.

Bối Bối quyết định chuồn đi!

Hết chương 1.

———————————

Chú thích:

– Nhiều truyền thuyết nói đến sự hùng mạnh của Miêu tộc ở vào thời tiền sử của Trung hoa, đưa đến chỗ xung đột không thể tránh khỏi giữa các thế lực lúc bấy giờ. Theo người Hoa thì Hiên Viên sau khi thống lĩnh các thị tộc người Hoa, liền tìm cách tiêu diệt luôn Xi Vưu là tù trưởng của Miêu tộc dể chiếm miền lưu vực Hoàng Hà. Sau khi toàn thắng, Hiên Viên lên ngôi xưng là Hoàng đế mở đầu thời Ngũ đế. Hẳn nhiên Hoàng đế chỉ là một nhân vật huyền thoại của người Trung Quốc, bởi cho đến nay các cuộc khảo sát vẫn không tìm ra được bằng chứng gì về triều đại này. Tuy nhiên huyền thoại này đã nói lên được sự xung đột giữa 2 dân tộc Hoa – Miêu đã xảy ra rất sớm, và từ đó cứ kéo dài mãi suốt lịch sử Trung quốc. (Nguồn: tangthuvien)

———————————

Spoil:

Nguyệt hắc phong cao, nàng lạc đường.

Advertisements

14 thoughts on “Xuân Mãn Càn Khôn – Chap 1.2

Tám chuyện một chút đi :]]

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s