Nha hoàn có điểm – Chap 22.1

CHƯƠNG 22.1: MANG THIẾU GIA ĐI KỸ VIỆN HỌC TẬP

Edit: Tiu Ú

“Ơ? Đó không phải là Hàng Châu đệ nhất mỹ nữ Lam Tĩnh Di sao?” Có người từng ở gặp qua Lam Tĩnh Di cửa Vưu phủ la lên.

“Lam Tĩnh Di? Quả nhiên xinh đẹp không ai sánh bằng a. Đúng rồi, nàng ấy không phải đang ở trong Vưu phủ ư? Người nọ đi bên nàng là ai thế?”

“Không biết, chẳng lẽ là biểu thiếu gia của Vưu gia?” Mọi người sôi nổi đoán.

“A… Đó không phải Vưu gia Đại tiểu thư sao?” Một nữ nhân trước kia từng ở trong Mẫu Đơn Uyển đã thấy qua diện mạo Vưu Đức Ân kinh ngạc lên tiếng.

“Cái gì? Thế thì đó chính là thiếu gia biến thái của Vưu gia?” Mọi người nhất thời nhìn nhau thì thầm. “Thực nhìn không ra, là một kẻ biến thái a.”

“Đúng vậy a, còn rất tuấn tú nữa. Chỉ là hơi gầy yếu một chút.”

“Nghe nói, hắn từ nhỏ đã mắc bệnh, không thể nhân đạo* nha.”

(*nhân đạo: không thể xoox để có con)

“Thực đáng thương, chẳng trách ngày nào cũng ăn mặc như nữ nhân.” Những người đi đường nhìn Vưu Đức Ân chỉ trỏ, ngữ khí khinh thường, thanh âm thảo luận ngày càng lớn.

“Lam tiểu thư mệt sao? Chúng ta tìm một chỗ nghỉ ngơi đi.” Vưu Đức Ân mồ hôi lạnh đầm đìa, không bận tâm tới cái gì mà nam nữ không được thế này thế kia, kéo Lam Tĩnh Di bỏ chạy.

“Tiểu Tiểu, ngươi xem thiếu gia nhà ngươi, sao lại đột nhiên kéo Lam Tĩnh Di vội vội vàng vàng như vậy? Hắn không phải là… Hắc hắc.” Hồng Tử Duyến vẻ mặt cười gian.

“…” Hạ Tiểu Tiểu không nói gì nhìn bóng dáng hai người kia, không thừa nhận tận đáy lòng nàng phân vân quá, thiếu gia, lần đầu tiên quên nàng…

“Ai phải sống cùng Vưu thiếu gia thật đúng là không may chút nào, sống với một nam nhân không thể nhân đạo xem như cả đời làm quả phụ.” Vưu Đức Ân chạy trốn cũng không được buông tha, những lời bàn tán tiếp tục truyền đến.

“Tử Duyến. Không thể “nhân đạo” là ý tứ gì?” Hạ Tiểu Tiểu đầu óc mờ mịt.

” Không thể nhân đạo a… Cái này không thể nhân đạo, chính là không thể làm cái đó a…” Hồng Tử Duyến nghĩ nghĩ, cố gắng sắp xếp từ ngữ để giải thích.

“Cái đó? Cái nào?” Hạ Tiểu Tiểu lại càng không hiểu được.

“Cái đó chính là, chính là cái đó… Aiz nha. Ngươi đừng hỏi nhiều. Dù sao chờ tới lúc ngươi thành thân ngươi tự nhiên sẽ biết!” Hồng Tử Duyến lắp bắp nói.

“Cái đó đợi đến khi thành thân mới có thể biết? Tử Duyến. Ngươi đã thành thân rồi sao?” Hạ Tiểu Tiểu nghi hoặc nhìn Hồng Tử Duyến.

“Ngươi nói bậy bạ gì đó? Ta vẫn còn là hoàng hoa đại khuê nữ nha!” Hồng Tử Duyến trừng mắt liếc Hạ Tiểu Tiểu một cái.

“Ngươi chưa thành thân a? Vậy làm sao ngươi biết cái đó là cái gì?” Hạ Tiểu Tiểu tiếp tục hỏi. Tề Tụ Hiền đi theo sau bọn họ không nhịn nổi cười khẽ ra tiếng, cái gì “hoàng hoa đại khuê nữ”? Cười chết người.

“Hạ Tiểu Tiểu! Ta chính là tri thức uyên bác được chưa!” Hồng Tử Duyến sắc mặt đỏ hồng cả lên, hung hăng đá Hạ Tiểu Tiểu một cước, liếc mắt một cái nhìn Tề Tụ Hiền, rồi kéo Hạ Tiểu Tiểu tránh xa Tề Tụ Hiền một khoảng cách, ghé vào tai nàng cái thì thầm nói. “Tiểu Tiểu. Ngươi chưa từng nhìn lén xuân cung đồ của mẹ ngươi ư?”

“Ta chín tuổi liền tiến Vưu phủ, không gặp lại mẹ của ta. Nhưng mà, xuân cung đồ là cái gì?” Hạ Tiểu Tiểu thập phần tò mò.

“Chẳng trách ngươi cái gì cũng không biết. Nói cho ngươi nha, hai ngày trước lúc ta về nhà cha ta, muốn xem thử trong nhà còn có bao nhiêu ngân lượng. Sau đó ta không cẩn thận tìm được cái hộp bồi giá* mà mẹ ta giấu, hắc hắc, phía dưới cái hộp kia, có một bản vẽ, một nam một nữ… Hắc hắc, rất rất vui a. Như vậy đi, chờ đến lúc ngươi thành thân, ta giúp ngươi chuẩn bị, xem như là thay mẹ ngươi đưa cho ngươi. Nghe nói khuê nữ khi cưới, mẹ đều phải chuẩn bị cho.” Hào khí vỗ vỗ vai Hạ Tiểu Tiểu, Hồng Tử Duyến an ủi nàng nói.

(*bồi giá: của hồi môn)

Nữ nhân này. Cư nhiên nhìn lén cái thứ kia! Tề Tụ Hiền đứng xa xa tập trung nghe lén, tưởng tượng lung tung.

“Ta không nghĩ tới chuyện cưới xin. Ta phải cả đời hầu hạ thiếu gia nhà ta.” Hạ Tiểu Tiểu cho tới bây giờ chưa từng nghĩ tới phải rời khỏi Vưu phủ, phải rời khỏi thiếu gia.

“Ừ, kỳ lạ thật. Ta thấy thiếu gia nhà các ngươi hình như thích ngươi đó, biết đâu chừng có lẽ sẽ cưới ngươi.” Thái độ của Vưu Đức Ân đối với Hạ Tiểu Tiểu, người mù cũng có thể nhìn ra là không phải thái độ của chủ tử đối với nha hoàn.

“Aiz nha, Tử Duyến ngươi nói bậy cái gì đó!” Hạ Tiểu Tiểu đỏ bừng mặt.

“Aiz nha, đúng rồi! Không được không được, Vưu Đức Ân là người không thể “nhân đạo”, nếu cưới ngươi khác nào hại ngươi, Tiểu Tiểu, ngươi nhất định không thể gả cho thiếu gia nhà ngươi nha!” Đột nhiên nhớ tới lời mọi người đồn đãi, Hồng Tử Duyến thận trọng dặn dò Hạ Tiểu Tiểu.

“Ngươi lại nói bậy ta không để ý tới ngươi nữa!” Hạ Tiểu Tiểu xoay người bỏ chạy.

Advertisements

9 thoughts on “Nha hoàn có điểm – Chap 22.1

Tám chuyện một chút đi :]]

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s